อินเทอร์เน็ตนั้นเกิดขึ้นมาบนโลกของเราได้อย่างไร

สงครามอาจจะนำมาถึงการสูญเสีย เพราะไม่มีฝ่ายไหนที่ไม่เจ็บปวดและสูญเสีย อีกทั้งไม่ว่าจะเป็นฝ่ายที่ชนะและฝ่ายที่แพ้ต่างก็ได้รับความเสียหายที่พอๆกัน และแน่นอนว่าเราเองก็อยากจะให้เกิดสงครามขึ้น และสงครามที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างสงครามโลก ที่เกิดขึ้นบนโลกของเราถึง 2 ครั้ง ซึ่งหลังจากสงครามในครั้งนี้ที่ได้สร้างความสูญเสียเอาไว้แต่ก็ยังมีสิ่งที่ได้ที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่ดีที่หลงเหลือจากสงครามในครั้งนี้อยู่

 

ซึ่งหลังจากที่สงครามโลกได้สงบลง ช่วงนั้นเป็นช่วงหลายๆประเทศก็กำลังฟื้นฟูและพัฒนาประเทศของตนเองอย่างหนัก

ซึ่งอินเทอร์เน็ตนั้นได้กำเนิดแนวคิดขึ้นมาในช่วงปลายคริสต์ทศวรรษที่ 1950 ซึ่งกว่าที่จะได้เริ่มมีการสร้างให้เป็นรูปเป็นร่างก็ผ่านมากว่า 10 ปี ถึงจะเอาแนวคิดนี้มาพัฒนา ซึ่งการติดต่อสื่อสารทางไกลนั้นได้เริ่มที่จะมีขึ้นในยุคของของสงครามโลกครั้งที่ 2 และการสื่อสารที่สามารถที่จะกระจายออกเป็ยวงกว้างและทุกคนสามารถที่จะเข้าถึงโครงค่ายนี้ได้นั้นก็ถูกริเริ่มขึ้น ตอนนั้น และในยุค 90 อินเตอร์ก็เริ่มกำลังเป็นรู้จักกับคนทั่วโลกและ เวิลด์ไวด์เว็บ ก็ได้นำพาให้คนทั่วโลกได้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น 

โดยแต่ก่อนนั้นการเชื่อมต่อที่แพร่หลายในยุค 1960 เครื่อค่ายส่วนใหญ่จะยังมีข้อจำกัดอยู่บ้างในเรื่องของระยะทางเพราะ บางที่ยังต้องทีเกตเวย์ และบริดจ์ ที่จะต้องเชื่อมต่อระหว่างกัน

และเริ่มได้พัฒนามาเป็นเชื่อมต่อผ่านสายแรนด์ ที่คนเล่นอินเทอร์เน็ตผ่านคิมพิวเตอร์จะรู้ดี เพราะแต่ก่อนจำเป็นต้องมีโทรศัพท์บ้าน จึงจะสามารถที่จะเปิดการใช้บริการอินเทอร์เน็ตได้

ปัจจุบันอินเทอร์เน็ตได้ถูกพัฒนาให้สามารถเชื่อมต่อได้แบบไร้สาย และที่สำคัญยังมีความรวดเร็วเร็วในเรื่องของการติดต่อสื่อสารมากยิ่งขึ้น เป็นการพัฒนที่ดี ที่ทำให้โลกของเราแคบลง หล่นระยะทางให้เราได้ใกล้กันมากขึ้น เป็นส่วนที่ดีในการพัฒนาและต่อยอดมาจากสงคราม ใครจะเชื่อว่าสงครามนอกจากจะทำให้เกิดความสูญเสียแต่ก็ยังสามารถทิ้งร่องรอยของเทคโนโลยีเอาไว้ ให้เราได้พัฒนาจนเกิดเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ชีวิตเรา

แต่ว่าอินเทอร์เน็ตก็ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เราจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้งานมันอย่างระมัดระวังและเกิดประโยชน์แก่ตนเองสูงสุด และที่สำคัญต้องไม่ทำให้ผู้อื่นเกิดความเดือดร้อน การที่เทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น

แต่อย่าให้มันเกิดมาเป็นตัวทำลายเรา เพราะมีคนหลายคนใช้อินเทอร์เน็ต โซเชียลอย่างผืดๆจนกลายเป็นการสร้างปัญหาให้แก่ตนเอง ดังนั้นคนเราทำอะไรก็ต้องย่อมมีสติเป็นส่วนสำคญอย่างมาก ไม่เช่นนั้น อินเทอร์น็ตและเทคโนโลยีทั้งหลายก็จะกลายมาเป็นตัวทำลายเราเสียเอง

จากหลายกรณีที่หลายๆคนอยากที่จะมีชื่อเสียงและหนทางในการทำงานอาชีพผ่านระบบออนไลน์ แต่ว่าก็หาชื่อเสียงจากความนิยมผิดๆจนทำให้เกิดผลร้ายต่อตนเอง สังคมได้มองว่าเหล่าเน็ตไปดอลในยุคปัจจุบันได้กลาย ขยะโซเชียลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพราะกว่าบางคนจะดังก็ต้องเต้นแก้ผ้าหรือทำสิ่งที่เป็นกระแส ดังนั้นเรามีตัวอย่างให้เห็นทั้งดีและไม่ดีให้เห็น ฉะนั้นเมื่อเรามีตัวอย่างให้ดูแล้ว ก็ควรเลือกได้แล้วว่าจะทำตัวเช่นไรไม่ให้เป็นที่น่าละอายต่อสังคม และเทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์