ใครสร้างโลก

ใครสร้างโลก? โลกเกิดมาจากอะไร?

คุณเคยตั้งคำถามนี้กับตัวเองหรือไม่ว่าสร้างนั้นมันเกิดมาจากอะไรกันแน่ บางคนนั้นพยายามที่จะหาคำตอบแต่ก็ไม่พบ บางคนพยายามที่หาคำตอบแต่มันก็ซับซ้อนเกินกว่าที่จะเข้าใจ บางคนนั้นก็พยายามที่จะหาคำตอบจนล้มเลิกความตั้งใจที่จะค้นหาไปแล้ว เพราะบางที่คนเหล่านั้นก็แค่ว่าทำไมเราจะต้องรู้ว่าโลกมาจากไหน โลกเกิดจากอะไร ใครเป็นผู้สร้างโลก

แน่นอนว่าสิ่งนี้มันคือปริศนาที่ไม่มีใครรู้ตอบได้อย่างแท้จริงและแน่นอน ตามทฤษฎีต่างๆของการเกิดโลกขึ้นมานั้นก็ยังถือว่ายังคงเป็นทฤษฎีอยู่เหมือนเดิม เพราะคำอธิบายในทฤษฎีนั้นถูกอ้างอิงมาจากสิ่งที่ค้นพบในผิวโลก ซึ่งอาจจะเป็นเศษซากวัตถุจากข้างโลกที่ตกลงมาบนโลก สภาพอากาศ รอยแยกของพื้นที่ หรืออะไรต่างๆนานาที่จะสามารถนำมาพิสูจน์ว่าโลกนั้นเกิดจากอะไร

จักรวาลเป็นผู้สร้างโลกหรือ? แล้วสร้างอย่างไร ตามที่นักวิทยาศาสตร์ได้บอกว่า ก่อนที่จะเกิดเป็นโลกได้นั้นเมื่อหลายล้านพันปีที่ผ่านมานั้นได้เกิดปรากฎการณ์ที่เรียกว่า บิ๊กแบง (Bigbang) เกิดการระเบิดตัวในชั้นบรรยากาศในอวกาศ โลกก็เปรียบเสมือนเศษซากที่ถูกแยกส่วนออกมา เชื่อว่าแต่เดิมโลกนั้นเป็นวัตถุแข็ง ไม่มีของเหลว ไม่มีน้ำอยู่บนโลก ไม่มีออกซิเจน

แล้วสิ่งเหล่านี้มาจากไหนย้อนกลับไปที่คำถามเดิมว่า โลกเกิดจากอะไร ใครคือผู้สร้างโลก หรือเราควรเชื่อว่าพระเจ้ามีอยู่จริง ทั้งๆที่เรื่องเหล่านี้ที่เกี่ยวจักรวาลมันควรจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้หลักการ เหตุผล สมมติฐาน การทดลอง ตามหลักของวิทยาศาสตร์

ถ้าให้พูดถึงพระเจ้าสำหรับเรานั้นอาจจะดูน่าเหลือเชื่อเกินไป แต่ถ้าหากได้ลองไปดูบนภาพฝาผนังของชาวอียิปโบราณที่ถูกวาดขึ้นตามเหตุการณ์เมื่อหลายพันปีก่อน ภาพที่ถูกวาดนั้นมีภาพวาดที่เกี่ยวกับการทำเคารพผู้มาเยือน ซึ่งในภาพนั้นถูกวาดออกมาเป็นลักษณ์ที่มีคนลงมาจากยานพาหนะอะไรสักอย่างที่ทันสมัยเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากว่าได้ทำมาเปรียบเทียบกับความเชื่อของสมัยนี้นั้นรูปภาพนั้นก็จะสื่อถึง มนุษย์ต่างดาว นั้นเอง

แล้วการที่คำสอนนี้ถูกกล่าวขานกันมาช้านานว่าพระเจ้าคือผู้สร้างโลก ฉะนั้นก็จะเท่ากับว่า พระเจ้า ก็คือ มนุษย์ต่างดาว ที่ได้ทำการเดินทางมาสร้างโลก สรุปแล้วมนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริงหรือไม่ แล้วปรากฏการณ์บิ๊กแบงที่เกิดขึ้นนั้น เศษซากที่แหลกสลายแยกออกจากกันนั้นมีโลกเพียงดวงเดียวที่เกิดขึ้นหรือ จะต้องมีโลกอีกหลายใบที่ถือกำเนิดขึ้นพร้อมสิ่งมีชีวิตที่คล้ายเราอยู่ใช่หรือไม่